Trang

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng

Món ăn này vừa chế biến nhanh lại rất ngon miệng, vị ngọt của mật ong, hơi cay cay của ớt sẽ làm bữa cơm cuối tuần nhà bạn thêm hấp dẫn.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong

Nguyên liệu gồm có:

- 500gr-1kg tôm sú lớn.
- Mật ong.
- Dầu hào.
- Tương ớt.
- Ớt bột.
- Nước cốt chanh.
- Đường.
- Que tre để xiên.
- Hành, tỏi.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, cắt bớt râu.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong

Hành và tỏi đập giập, băm nhỏ.

mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong

Cho hành, tỏi, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng café ớt bột, trộn đều tất cả lên.

mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong

Cho hỗn hợp vừa trộn vào ướp với tôm ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian chuẩn bị, bạn nên ướp ít nhất 2 đến 3 tiếng để tôm thật ngấm rồi mới nướng.

mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong

Xiên tôm vào que tre.

mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong

Nướng tôm trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 5 phút vì tôm chín rất nhanh. Bạn nên nướng bằng than để món ăn được ngon hơn.

Vào dịp cuối tuần, hoặc khi bạn lười nấu ăn, bạn có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món ăn này. Tôm nướng vừa nhanh lại vừa ngon, vị ngọt của mật ong, hơi cay cay của ớt sẽ làm bữa cơm thêm hấp dẫn.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét